1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

July 2013 ASEAN National Attractions

สถานที่ท่องเที่ยวประจำชาติอาเซียน

 


ไทย

 

วัดพระแก้ว (ชื่อเต็ม วัดพระศรีรัตนศาสดาราม) ถือได้ว่าเป็นวัดทางศาสนาพุทธที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพที่สุดในประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เป็นวัดที่สร้างขึ้นในเขตพระบรมมหาราชวัง ตามแบบวัดพระศรีสรรเพชญ สมัยอยุธยา วัดนี้อยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอก ทางทิศตะวันออก มีพระระเบียงล้อมรอบเป็นบริเวณ เป็นวัดคู่กรุงที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา

  

หาดป่าตอง คือชายหาดและอำเภอหนึ่งของเกาะภูเก็ตฝั่งตะวันตก เป็นสถานที่พักตากอากาศและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ต หาดป่าตองเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของสถานบันเทิงยามค่ำคืนรวมไปถึงเป็นแหล่งช้อปปิ้ง  ชายหาดกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวยุโรป  มีโรงแรมจำนวนมากที่ตั้งอยู่บริเวณนี้และมีการพัฒนาพื้นที่จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่มาเลเซียกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่มีผู้แวะเวียนไปเยี่ยมชมมากเป็นอันดับที่ 6 ของโลก ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 8.9 ล้านคนต่อปี สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในกัวลาลัมเปอร์ได้แก่จัตุรัส Merdeka รัฐสภา ถนน Petalingพระราชวังแห่งชาติ Istana Negara กัวลาลัมเปอร์ทาวเวอร์ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ตลาดกลาง อนุสาวรีย์แห่งชาติและสถานที่ทางศาสนา เช่น มัสยิดJamek และถ้ำ Batu


ฟิลิปปินส์กิจกรรมสันทนาการใกล้ Boracay นั้นมีหลากหลาย ได้แก่ ดำน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น ไคท์บอร์ดดิ้ง ปีนผา หรือผ่อนคลายบนชายหาด Boracay เป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟ 18 หลุม72 พาร์ ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟที่ออกแบบโดย Graham Marsh  Boracay มีรีสอร์ทริมหาดให้บริการกว่า 350 แห่ง รวมมากกว่า 2,000 ห้องพัก ในช่วงราคาและคุณภาพตั้งแต่ระดับห้าดาว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ผับ บาร์ ไนต์คลับ ให้เลือกใช้บริการมากมาย


สิงคโปร์สวนสิงโตทะเลแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ One Fullerton ใกล้ๆ กับย่านธุรกิจ (CBD) ประเทศสิงคโปร์ อุทยานแห่งนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว รูปปั้นสิงโตทะเลมีสองตัวโดย ตัวแรกสูง 8.6 เมตรซึ่งเป็นรูปปั้นสิงโตทะเลแบบดั้งเดิม และอีกตัวหนึ่งสูงเพียงสองเมตรซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังรูปปั้นเดิม  อุทยานแห่งนี้จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของสิงคโปร์


บรูไนดารุสซาลามIstana Nurul Iman เป็นพระราชวังอันเป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์ หรือสุลต่านของประเทศ รูปแบบของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นตระการตาตัดกับฉากหลังยามพระอาทิตย์ตกดินที่งดงาม และภาพของพระราชวังที่หรูหรานี้เป็นที่กล่าวขานว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมอิสลามร่วมสมัยและแบบดั้งเดิม


ลาวความงดงามของน้ำตกกวงสีในหลวงพระบางได้รับการยอมรับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของลาว เส้นทางการเดินทางไปยังน้ำตกแห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติอันวิจิตร ด้วยทิวทัศน์ของทุ่งข้าวที่สร้างสีสันสุดลูกหูลูกตาและการได้พบปะผู้คนท้องถิ่น ซึ่งคุ้มค่าต่อประสบการณ์ของนักเดินทาง กวงสีเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่หลวงพระบาง มีน้ำตกสามชั้นที่ไล่ระดับลงไป 50 เมตร สายน้ำจากธารน้ำตกไหลลงสู่บ่อน้ำสีฟ้าที่งดงามก่อนที่จะไหลรินต่อไปตามกระแสน้ำ


กัมพูชานครวัดเป็นวัดที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดในประเทศกัมพูชา การเดินทางของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยือนเสียมเรียบและกัมพูชานั้นจะมีจุดมุ่งหมายสำคัญอยู่ที่การเยี่ยมชมนครวัด หอคอยของนครวัดทั้งห้ามีลักษณะคล้ายดอกบัวมีความสูงกว่า 65 เมตร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหมายทางประวิติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ องค์กรการร่วมมือทางการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมระหว่างประเทศ หรือยูเนสโกได้ยกย่องให้สถาปัตยกรรมแห่งนี้เป็นมรดกโลก ด้วยครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองยุคก่อนอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งนี้นครวัดยังถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณของโลกที่ทรงไว้ซึ่งคุณค่าทางประวัติศาสตร์


อินโดนีเซียBorobudur หรือ Barabudur เป็นวัดในศาสนาพุทธนิกายมหายานช่วงศตวรรษที่ 9 ตั้งอยู่ในเมืองMagelang บริเวณชวาตอนกลางของอินโดนีเซีย อนุสาวรีย์แห่งนี้ประกอบด้วยแท่น 6 แท่น ที่วางซ้อนด้วยแท่นวงกลม 3 แท่นและตกแต่งด้วยรูปแกะสลักนูนกว่า 2,672 แผ่นและพระพุทธรูปปั้นกว่า 504 องค์ โดมหลักตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางของแท่นด้านบน ซึ่งรายล้อมไปด้วยพระพุทธรูป 72 องค์ ประดิษฐานอยู่ภายในเจดีย์ Borobudur เป็นสถานที่สำหรับแสวงบุญ สำหรับชาวพุทธในประเทศอินโดนีเซีย โดยมีการจัดงานเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาโลกปีละครั้งที่อนุสาวรีย์ และ Borobudur เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของอินโดนีเซียเพียงแห่งเดียวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมมากที่สุด


เวียดนามฮาลอง เบย์ คือสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงามในตอนเหนือของประเทศเวียดนามติดกับชายแดนจีน อ่าวฮาลอง เบย์มีลักษณะเป็นเกาะหินปูนกระจายกว่า 1,600 เกาะมีทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ตารางกิโลเมตร พื้นที่นี้ยูเนสโกประกาศให้เป็นมรดกโลกในปี พ.ศ. 2537 อ่าวฮาลอง เบย์นั้นเต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพและระบบนิเวศที่สมบูรณ์ อีกทั้งความงดงามทางทัศนียภาพที่ดูราวกับภาพฝันที่เหนือจริงนั้นทำให้สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนฉากอันงดงามที่สร้างไว้ในภาพยนตร์


พม่า
มีคำกล่าวว่าการไปเยือนพม่าโดยไม่ได้เดินทางไปยังพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เปรียบเหมือนกับการไปไม่ถึงพม่าอย่างแท้จริง พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ในโลกของศาสนา พระเจดีย์ทองคำนี้ถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาที่ชื่อว่า Singuttara  Hill ตามตำนานกว่า 2,500 ปี ของเจดีย์แห่งนี้กล่าวไว้ว่าเป็นที่บรรจุพระเกศาธาตุทั้งแปดเส้นของพระพุทธเจ้า ส่งผลให้พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองเป็นวัดที่ปกปักษ์รักษาเมืองย่างกุ้งและเป็นสถานที่ที่ได้รับการเคารพนับถืออย่างสูงสุดสำหรับประชาชนของพม่า


united luxury shop