1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

February 2010 เมืองน่าเที่ยว 1

เมืองน่าเที่ยว 1

สวัสดีค่ะ ปกติเวลาใครต่อใครจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่มักจะเลือกไปท่องเที่ยวเมืองหลวงของประเทศนั้นๆเป็นอันดับแรก แมกกาซีนออนไลน์เดือนกุมภาพันธ์ขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวเมืองอื่นๆที่น่าสนใจในทวีปยุโรปค่ะ


"กรีซ"

เกาะมิโคนอส (Myconos)


เกาะที่เหล่าชนชั้นสูงทั่วโลกนิยมล่องเรือยอร์ชมาพักผ่อนตากอากาศและเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในหมู่เกาะไซคลาดิก อยู่ห่างจากกรุงเอเธนส์เมืองหลวงของกรีซ 94 ไมล์ทะเล สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาท่องเที่ยว

ยังเกาะนี้คือ วิวทิวทัศน์ทั้งบ้านช่องทรงสี่เหลี่ยมที่ทาสีขาวสะอาดตาตัดกับน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้าใสสะอาดและหาดทรายสีทอง มนต์เสน่ห์ของกลุ่มบ้านริมทะเลอีเจี้ยนที่ได้รับการขนานนามว่า เวนิสน้อย (Nikri Venetia หรือ Small 

Venice) นอกจากนี้ยังมี Kato Myloi หรือกังหันกลางทะเลซึ่งในอดีตมีมากกว่า 20 อันปัจจุบันเหลือเพียง 7 อัน กังหันเหล่าที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมชายฝั่งถือเป็นสัญลักษณ์ของภูมิปัญญาชาวบ้าน


ที่มา http://travel.thaiza.com/


"เชค รีพลับบลิค"

คาร์โลวี่ วารี่ (Karlovy Vary)


คาร์โลวี่ วารี่ ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาที่อุดมสมบูรณ์และมีแม่น้ำเทปลา (Tepla River) ไหลผ่าน  เมือคาร์โลวี่ วารี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสปาที่ใหญ่ที่สุดของเชค ตามตำนานเล่าว่าพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 ทรงพบแหล่งน้ำแร่ที่เมืองนี้ในปี 

ค.ศ. 1358 เมื่อครั้งเสด็จออกล่าสัตว์แล้วสุนัขล่าเนื้อตัวหนึ่งตกลงไปในน้ำพุร้อน จากนั้นเมืองนี้ก็มีชื่อเสียงในด้านน้ำพุ น้ำแร่เป็นต้นมา โดยทั้งเมืองมีแหล่งน้ำพุน้ำแร่อุณหภูมิตั้งแต่ 42-72 องศาเซลเซียสรวม 12 แห่ง สปาที่เมืองนี้

มีชื่อว่าเป็นศูนย์กลางบำบัดโรคภัยต่างๆ มีเจ้านายหลายพระองค์เคยเสด็จเยือน ทำให้ที่นี่กลายเป็นรีสอร์ตสุขภาพระดับโลก นอกจากนี้คาร์โลวี่ วารี่ยังได้ชื่อว่าเป็นที่ชุมนุมของเหล่าศิลปิชื่อดังด้วยไม่ว่าจะเป็น เกอเธ่ บาค บีโธเฟ่น 

หรือ วากเนอร์ จนกระทั่งปัจจุบันนี้ชื่อเสียงด้านสปาก็ยังคงอยู่และขั้นตอนการรักษาโรคได้ถูกพัฒนาโดยใช้การบำบัดตามธรรมชาติควบคู่ไปกับการรักษาด้วยการแพทย์สมัยใหม่


ที่มา http://muffin.exteen.com/


"ฝรั่งเศส"

นีซ (Nice)


นีซ เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของฝรั่งเศส นีซเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมชั้นเยี่ยม ซากปรักหักพัง พิพิธภัณฑ์ ร้านเสื้อผ้า ตลาดกลางแจ้ง ภัตตาคาร และชีวิตในยามค่ำคืน ทำให้นีซเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมที่น่าไปเยี่ยมชม 

นีซเป็นเมืองที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย ประวัติศาสตร์อันยาวนานของภูมิภาคนี้ส่งผลให้เมืองนี้มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น  นอกเหนือจากวัฒนธรรมฝรั่งเศสยังสัมผัสได้ถึงอิทธิพลที่ได้รับจากชาวอิตาเลี่ยนและจากดินแดนอาณานิคมอย่างเกาะ

คอร์ซิกา ที่นีซมีงานเทศงานคาร์นิวัลในเดือนกุมภาพันธ์ เทศกาลเพลงแจ๊สในเดือนกรกฎาคม และงานแสดงศิลปะตลอดทั้งปี รวมถึงงานอื่นๆที่สร้างสีสันให้เมืองนี้อยู่เสมอ


ที่มา http://www.sprachcaffe-thai.com/study_aboard/language_schools/

nice/about.htm


"โปรตุเกส"

ปอร์โต (Porto)


ปอร์โตอยู่ทางตอนเหนือห่างกรุงลิสบอนเมืองหลวงของโปรตุเกสประมาณ 300 กม. เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสมัยกลางที่สวยงามอยู่หลายแห่ง และเป็นเมืองที่เป็นแหล่งผลิตเหล้าปอร์ต (Port) ที่มีชื่อเสียง มีพระราชวังต่างๆที่มี

คุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เช่น พระราชวังเคลุซ (Queluz) พระราชวังเพนา (Pena) และพระราชวังแห่งชาติ (National Palace) ที่เมืองซินทรา (Sintra) ด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่สวยงามของเมือง

ทำให้องค์การยูเนสโกประกาศให้ปอร์โตเป็นเมืองมรดกโลก


ที่มา http://test.mfa.go.th/web/358.php


"สเปน"

กรานาดา (Granada)


กรานาดาเป็นที่ตั้งของพระราชวังอาลัมบรา (Alhambra) ของแขกมัวร์ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทางด้านมรดกทางประวัติศาสตร์ของมุสลิม ยิวและคริสต์ ทำให้กรานาดาเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจในฐานะเมืองท่อง

เที่ยวทางวัฒนธรรมของสเปน ภายในพระราชวังแห่งนี้ตกแต่งประดับประดาหรูหราในแบบสถาปัตยกรรมของแขกมัวร์  เขตพระราชวังประกอบด้วยส่วนที่เป็นป้อมปราการ มีกำแพง และหอรบ สร้างด้วยสีแดง จึงมีชื่อในภาษาอาหรับว่า 

"กาลัตอัลฮามบรา" แปลว่า ป้อมแดง ความงดงามของพระราชวังนี้ทำให้นักแต่งเพลงมากความสามารถได้เคยไปเยี่ยมเยือนในยามค่ำคืน และได่แต่งเพลง "ราตรีที่กรานาดา" ไว้เป็นที่ระลึก กรานาดายังเป็นที่รู้จักกันดีในสเปนในฐานะ

หนึ่งในสามเมืองที่ที่ดีสุดสำหรับนักศึกษา (นอกจากซาลามังกาและซานตีอาโกเตกรมโปสเตลา) โดยเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยกรานาดา


ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/กรานาดา และ http://board.palugjit.com


"สวิตเซอร์แลนด์"

ซูริค (Zurich)


ซูริค เป็นเมืองเก่าที่ตั้งขนาบข้งด้วยแม่น้ำลิมมาที่ไหลมาจากทะเลสาบทางทิศเหนือ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ในซูริคมีทั้งโบสถ์เก่าแก่ น้ำพุ ถนนหิน และอาคารต่างๆที่บางแห่งก็มีอายุมากกว่า 700 ปี มีบ้านเรือน ร้านค้า

เล็กๆมากมาย รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมือง บนถนน Bahnhofstrasse ถนนช้อปปิ้งที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปมีร้านบูติก ห้างร้าน ร้านขายของเฉพาะอย่าง ร้านกาแฟและธนาคารเก่าแก่ ที่ทำให้คุณต้องใช้เวลาในการเที่ยวชม


ที่มา http://www.twip.org/blog-th


"อังกฤษ"

ลิเวอร์พูล (Liverpool)


ลิเวอร์พูล เป็นเมืองท่าสำคัญของอังกฤษซึ่งคนไทยคุ้นเคยในฐานะทีมฟุตบอลชื่อดัง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าลิเวอร์พูลยังมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านดนตรีและศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย ความเป็นที่นิยมของวงเดอะบีทเทิลส์และศิลปินอีกหลายคน

ทำให้ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยลิเวอร์พูลเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติวงเดอะบีทเทิลส์ (The Beatle Story) ในปี ค.ศ. 2004 บริเวณที่เรียกว่าเมืองการค้าทางทะเลลิเวอร์พูล (Liverpool Maritime Mercantile 

City) ซึ่งประกอบไปด้วยเพียร์เฮด (Pier Head) ท่าอัลเบิร์ตและถนนวิลเลี่ยม บราวน์ และสถานที่ที่น่าสนใจของตัวเมืองลิเวอร์พูลได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโก นอกจากนี้ในปี ค.ศ. 2008 ลิเวอร์พูลยังได้รับตำแหน่ง

เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปพร้อมกับเมืองสตราวันเจอร์ของนอร์เวย์อีกด้วย


ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/ลิเวอร์พูล


"อิตาลี"

ชิงเกว้ แตเร่ (Cinque Terre)


ชิงเกว้ แตเร่ ตั้งอยู่ในแคว้นลิกูเรียที่ชายฝั่งริเวียร่าของอิตาลี  ในภาษาอิตาเลี่ยน Cinque แปลว่า 5 Terre แปลว่า แผ่นดิน หรือ เมือง ชิงเกว้ แตเร่เป็นหมู่บ้านชาวประมง ห้าหมู่บ้านเรียงตัวกันตามหน้าผาริมฝั่งทะเล มีลักษณะสวยงาม

แปลกตา ชิงเกว้ แตเร่เป็นเมืองที่ได้รับคัดเลือกจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก  ประชากรแต่ละหมู่บ้านมีประมาณ 5,000 -7,000 คน เท่านั้น รายได้หลักของเมืองมาจากนักท่องเที่ยว มีผลผลิตจากไร่องุ่นนำมาทำไวน์


ที่มา http://en.wikipedia.org/wiki/Cinque_Terre

united luxury shop