1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

March 2010 เมืองน่าเที่ยว 2

เมืองน่าเที่ยว 2


"สหรัฐอเมริกา"

บอสตัน (Boston)


บอสตันเป็นเมืองหลวงของมลรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเขตนิวอิงแลนด์ บอสตันเป็นเมืองที่เก่าแก่ มั่งคั่งและเต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยย่าน

ประวัติศาสตร์สำคัญของเมืองชื่อว่า Freedom Trail เป็นการเดินตามรอยประวัติศาสตร์ผ่านสถานที่สำคัญๆต่างๆของเมือง บอสตันยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ

มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่งในเมืองบอสตัน เช่น มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ มหาวิทยาลัยบอสตัน วิทยาลัยบอสตัน นอกจากนี้บอสตันยังมีสถานที่ชอปปิ้งสุดฮิปชื่อว่า

ย่าน Newbury Street ซึ่งเป็นแหล่งรวมของแฟชั่น แกลลอรี่ศิลปะ ร้านอาหารสุดหรูที่เติมเต็มสีสันให้กับเมืองบอสตัน


ที่มา  http://th.wikipedia.org/wiki/

http://www.newbury-st.com/

http://www.beaconhilloline.com/cgi-bin/index.cgi

http://www.cityofboston.gov/


"ออสเตรเลีย"

เพิร์ธ (Perth)


เพิร์ธเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียตะวันตก โดยชื่อเมืองได้รับอิทธิพลมาจากเมืองเพิร์ธในสกอตแลนด์สถานที่สำคัญของเมืองได้แก่ สวนสาธารณะคิงส์ปาร์ค (Kings Park) ซึ่งตั้งอยู่บนเนินสูงใจกลางเมืองเต็มไปด้วย

พันธุ์ไม้นับพันชนิดโดยสามารถชมวิวสวยๆในมุมสูงๆของเมืองเพิร์ธได้จากที่นี่  สัตว์สัญลักษณ์ของเมืองเพิร์ธคือ"หงส์ดำ" สามารถหาชมได้ที่ "ทะเลสาบมองเกอร์" (Lake Monger) ผู้ที่มาเยือนเมืองนี้นิยมนั่งเรือล่องแม่น้ำส

วอน (Swan River) ชมความงามของธรรมชาติและแวะชมไร่องุ่น แหล่งผลิตไวน์ชั้นเลิศต่างๆ ในตัวเมืองเพิร์ธมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์มากมาย อาทิ "พิพิธภัณฑ์ออสเตรเลียตะวันตก" (Western Australia Museum)"พิพิธภัณฑ์สมอ

ลล์เวิลด์" (Small World Museum) "พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรัฐเวสต์เทิร์น" (Aquarium of Western Australia)


ที่มา     http://travel.thaiza.com/

http://www.perthtouristcentre.com.au/


"อียิปต์"

อเล็กซานเดรีย (Alexandria)


อเล็กซานเดรียเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญของโลกยุคโบราณ ผู้ปกครองของเมืองได้สร้างสิ่งมหัศจรรย์ไว้มากมาย เช่น ประภาคารที่ฟารอส ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ สุสานแห่งอเล็กซานเดรีย  (The 

Catacombs of Alexandria) เป็นสุสานฝังศพใต้ดินของกษัตริย์อียิปต์โบราณ สถานที่สำคัญที่เป็นประวัติศาสตร์ส่วนหนึ่งของอเล็กซานเดรียคือ ซากห้องสมุดแห่งอเล็กซานเดรีย (Library of Alexandria) ซึ่งเป็นแหล่งความรู้ และ

วิทยาการของโลกแห่งแรกของโลกราว 2,000 ปีที่แล้วห้องสมุดแห่งนี้เคยเป็นศูนย์รวมของนักคิดนักเขียนแห่งโลกโบราณ เป็นที่สะสมผลงานสำคัญๆของนักปราชญ์กรีก ทั้งของ พลาโต โซเครติส และของอีกหลายๆคน เป็นที่เชื่อกัน

ว่าห้องสมุดแห่งอเล็กซานเดียรถูกทำลายโดย จูเลียด ซีซาร์ จักรพรรดิ์โรมัน โดยได้เผาทำลายบางส่วนของห้องสมุดเมื่อครั้งเข้ายึดเมืองในยุคของพระนางคลีโอพัตรา


ที่มา http://en.wikipedia.org/wiki/alexandria

http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/4-5/no02-07/alex.html

http://www.vcharkarn.com/include/vcafe/showkratoo.php?pid=19679


"จีน"

กุ้ยหลิน (Guilin)


กุ้ยหลินเป็นเมืองสงบบนฝั่งแม่น้ำหลีเจียงตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของประเทศจีน ชื่อกุ้ยหลินมาจากที่อดีตดินแดนนี้มีป่า"หลิน" ต้น"กุ้ยฮวา" จำนวนมา ในภาษาจีน แปลเป็นไทยคือ ต้นขี้เหล็ก คนกุ้ยหลินได้

นำดอกของต้นกุ้ยฮวยมาตากแห้งอบพร้อมใบชา กลายเป็น "ชากุ้ยหลิน" กุ้ยหลินถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นสถานที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน เสน่ห์ของเมืองแห่งนี้อยู่ที่ภูมิประเทศที่เป็นแม่น้ำและภูเขาหินน้อยใหญ่ซึ่ง

ยอดเขาทุกยอดจะมีความสวยแปลกแตกต่างกันไป คนจีนยกให้กุ้ยหลินเป็นดัง "เมืองสวรรค์บนพิภพ" หรือ "ซื่อไหว้เถาหยวน" มีคำกล่าวว่าจิตรกรใดที่ยังไม่เคยมาเมืองกุ้ยหลิน จะไม่สามารถวาดรูปขุนเขาให้สวยงามได้เลย  ขณะที่ฮั่น

หยู (Hanyu) ปราชญ์สมัยถึงกล่าวกวีไว้บทหนึ่งว่า "แม่น้ำนี้งดงามราวสายเข็มขัดไหมสีมรกต ส่วนภูผานั่นเล่าเป็นดังจุฑามณีสีหยก"


ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/กุ้ยหลิน


"ญี่ปุ่น"

ซัปโปโร (Sapporo)


ซัปโปโรเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮอกไกโดและใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองศูนย์กลางความเจริญของเกาะทั้งด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ การเมือง ในช่วงต้นของยุคเมจิ ซัปโปโรถูกเลือกเป็น

ศูนย์กลางการจัดการพัฒนาตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐอเมริกาทำให้ซัปโปโรถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานแบบอเมริกาเหนือจึงมีการสร้างระบบถนนแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าซัปโปโรเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดู

หนาวเมื่อปีพ.ศ.2515 ปัจจุบันมีชื่อเสียงเป็นเมืองท่องเที่ยว ร้านบะหมี่ญี่ปุ่นหรือราเม็ง โรงเบียร์ซัปโปโร โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะที่เป็นหน้าเป็นตาของเมืองและเทศกาลหิมะซัปโปโรที่จัดขึ้นทุกปีราวเดือนกุมภาพันธ์เป็นอีกเสน่ห์ดึงดูด

นักท่องเที่ยวที่สำคัญของซัปโปโรที่มีเครื่องบันเทิงใจหลายรูปแบบ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของซัปโปโร คือ ภูเขาMoiwa เป็นยอดเขาสูง 531 เมตร เป็นจุดชมวิวของเมือง เดินป่า ดูนก และลานสกี (Ski Jo) ในฤดูหนาว


ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/ซัปโปะโระ

http://www.manager.co.th/politics/viewnews.aspx?newsid=4565016457437


"เวียดนาม"

ฮอยอัน (Hoi An)


ฮอยอันเป็นเมืองขนาดเล็กริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนกลางของเวียดนาม ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกว่างนาม ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เป็นศูนย์กลางทางการค้าในช่วงค.ศ. 16-17 มีชาวต่างชาติ

มาตั้งถิ่นฐานและค้าขายในเมืองนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งชาวจีน ญี่ปุ่น ดัตช์ และอินเดีย ปีพ.ศ. 2542 องค์การยูเนสโก้ขึ้นทะเบียนเขตเมืองเก่าของฮอยอันให้เป็นมรดกโลก ด้วยเหตุผลว่าเป็นตัวอย่างของเมืองท่าในเอเชียตะวันออกเฉียง

ใต้ในสมัยค.ศ.15-19 ที่มีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่นและของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์และอาคารต่างๆภายในเมืองได้รับการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี

united luxury shop