1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

September 2010 การแต่งกายไปงานตาม Dress Code 2

การแต่งกายไปงานตาม Dress Code 2

แมกกาซีนออนไลน์เดือนสิงหาคมได้นำเสนอการแต่งกายไปงานตาม Dress Code สำหรับงานเลี้ยงแบบเป็นทางการและแบบกึ่งทางการไปแล้ว แมกกาซีนออนไลน์เดือนกันยายนขอนำเสนอการแต่งกายตาม Dress Code ในลักษณะ 

Casual หรือการแต่งกายไปงานแบบลำลอง


นิยามเฉพาะของคำว่าลำลองหรือ Casual ถอดความตามสากลได้ว่าเป็นภาพรวมของการแต่งกายที่ไม่เป็นทางการ  คำว่าลำลองหรือเรียบง่าย อิสระ ผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ งานซึ่งมี Dress Code เป็น Casual เจ้า

ภาพอาจระบุการแต่งกายโดยกำหนดตามสี Theme หรือ Concept ของงาน ปัจจุบันเจ้าภาพมักจะหาคำแฟชั่นต่างๆ ให้ดูมีสีสันมากขึ้นเช่น Smart Casual, Dressy Casual, Smart Chic, Casual Chic หรือ Urban Chic-Casual Chic


งานเลี้ยงที่ Dress Code ระบุว่า Casual Chic เป็นงานเลี้ยงแบบมีสไตล์กับการแต่งกายแบบเรียบเก๋ซึ่งหาก Dress Code ระบุว่า Smart Casual สามารถเลือกชุดที่ใส่ไปทำงานและไปงานตอนกลางคืนได้ด้วยแต่ไม่ควรสวมกางเกงยีนส์

หรือกางเกงและรองเท้าที่ดูเป็นลำลองเกินไปหรือท่อนบนไม่ได้เป็นเสื้อสูท  ส่วน Dressy Casual จะคล้าย ๆ กับ Elegant Casual โดยเลือกแต่งชุดสวยที่ค่อนข้างหรู  รองเท้าส้นสูง  เครื่องประดับน้อยชิ้นแต่มีรสนิยม  เช่น  สร้อย

ไข่มุก  เข็มกลัด  นาฬิกา  หรือสร้อยเส้นเรียบหรู เป็นการแต่งกายแบบเรียบโก้แต่แฝงด้วยความสบาย

-Business Chic


Business Chic ซึ่งเป็น Dress Code ของการแต่งกายในมุมมองที่ดูลำลองแฝงด้วยความจริงจัง ดูสบาย ดูผ่อนคลายในรูปแบบคลาสสิคซึ่งไม่ทำลายภาพลักษณ์ของความเป็นมืออาชีพหรือลดพลังความน่าเชื่อถือส่วนตัว เป็นเพียงการ

เลือกชิ้นส่วนที่ใช้วัสดุคุณภาพ แบบที่ไม่มากเกินไปจนรกรุงรัง การตัดเย็บที่ปราณีต สีสันผสมผสานให้กลมกลืนและดูอ่อนโยน
ในหลายครั้งการระบุ Dress Code สำหรับงานประเภท Casual อาจเป็นเพียงลูกเล่นของการจัดงานเท่านั้น  แขกที่ไปร่วมงานเพียงหาชุดลำลองที่ดูสุภาพและถูกกาลเทศะ  แม้การแต่งกายแบบลำลองนั้นไม่ต้องถึงกับผูกเนคไท แต่ก็ไม่

ควรเป็นกางเกงขาก๊วย  เสื้อยืด ผู้ชายอาจสวมแจ๊คเก็ตที่ไม่เป็นทางการนักหรือเป็นเสื้อเชิ้ตสีเรียบ กางเกงควรเป็นกางเกงขายาว รองเท้าหุ้มส้น ส่วนผู้หญิงสามารถสวมกางเกงจะสั้นหรือยาวก็ได้ขึ้นอยู่กับลักษณะงาน เนื่องจากปัจจุบัน

กางเกงขาสั้นถูกนำมาใช้กับแฟชั่นมากขึ้น ที่สำคัญชุดไม่ดูรุ่มร่าม รองเท้าควรมีส้นเล็กน้อยและไม่ควรใส่รองเท้าแตะชุดราตรีสั้นที่ดูไม่เป็นทางการสามารถใส่ไปงานปาร์ตี้ได้ แต่ถ้าเป็นชุด Cocktail ที่เน้นผ้าชีฟอง มีปัก มีเลื่อม อาจทำให้ดูเกินคำว่า Casaul  ส่วนการแต่งกายในงาน Theme ปาร์ตี้ แขกสามารถแต่งกายได้แบบสุดๆ เช่น Theme แฟนซี

หรือ Theme ชุดนานาชาติของประเทศต่างๆ  อย่างไรก็ตามแขกควรรู้จักหรือศึกษาลักษณะนิสัยของเจ้าภาพและธรรมชาติของงานเป็นหลัก  หากแขกรู้ว่าเจ้าภาพเป็นคนชอบทำอะไรสุดๆ ก็สามารถแต่งกายให้เข้ากับ Theme ของงาน

นั้นได้เลย แต่หากไม่สนิทกับเจ้าภาพมากนักหรือรู้จักเพียงผิวเผิน อาจแต่งให้มีกลิ่นอายเท่านั้นที่มา

ข้อมูล : http://talentbydogevar.blogspot.com/2010/05/blog-post.html

http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=6800.msg51088

-how to dress for a wedding reception

-manager

ภาพ : google

united luxury shop